Tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tưng bừng khai giảng năm học 2018 – 2019

Tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tưng bừng khai giảng năm học 2018 – 2019

Sáng 19/9, hơn 1.100 tân sinh viên khóa 15 đã tham dự Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 bắt đầu một hành trình mới đầy màu sắc tại Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

Mở đầu không khí tưng bừng của buổi Lễ Khai giảng là các tiết mục văn nghệ đặc sắc  đến từ thầy và trò của Nhà trường

Đến dự với lễ khai giảng, chung vui cùng toàn thể thầy và trò nhà trường có PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc ĐH Thái Nguyên; PGS.TS Trần Chí Thiện – Bí thư Đảng ủy nhà trường; PGS.TS.Trần Quang Huy – Hiệu trưởng nhà trường; đại diện lãnh đạo các nhà tài trợ, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên cùng toàn thể các đồng chí là lãnh đạo các tổ chức đoàn thể; lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm; các đồng chí là cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên, đại diện phụ huynh và đặc biệt là những gương mặt mới, những niềm hi vọng mới của Trường Đại học Kinh tế và QTKD – các tân sinh viên khóa 15 cũng có mặt.

Buổi Lễ bắt đầu bằng nghi thức Chào cờ

Tân sinh viên K15 trong ngày khai giảng

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường đọc thư của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang gửi Ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Tiếp đó, PGS.TS Trần Quang Huy đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2018-2019. Thầy nhấn mạnh: “Trong những năm qua, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa văn nghệ, nghiên cứu khoa học giúp các em phát triển toàn diện về nhân cách, tri thức, thể chất. Ngoài việc thực hiện nghiêm túc các chế độ chính sách, nâng cao chất lượng dịch vụ; tích cực tạo nguồn quỹ học bổng hỗ trợ cho sinh viên, Nhà trường thường xuyên kết nối với các doanh nghiệp để tư vấn,tìm kiếm cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên năm cuối. Kết quả đa số sinh viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp có việc làm với tỷ lệ lớn (96,9%); phần lớn sinh viên có việc làm đúng với chuyên ngành đào tạo, chiếm tỉ lệ 87%”.

PGS.TS Trần Quang Huy đánh trống khai giảng năm học mới 

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Trần Quang Huy chúc mừng 1110 tân sinh viên đã chính thức gia nhập đại gia đình TUEBA và nhấn mạnh: “Trong trường đại học, sự cần cù, chịu khó trong học tập và rèn luyện của mỗi sinh viên là rất quan trọng, nhưng chưa đủ để học tốt mà cần phải có phương pháp học tập khoa học mới đạt kết quả tối ưu. Vì vậy các em cần nhanh chóng tiếp cận và vận dụng phương pháp học tập phát huy tính tự chủ, tự giác cao trong nghiên cứu, nắm bắt tri thức và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp; chú trọng kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thuyết phục, giao tiếp, ứng xử,…; Học tập trong trường đại học, các em phải coi trọng cả bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống để trở thành người công dân tốt, sống có lý tưởng, có hoài bão, năng động, sáng tạo để đóng góp thật nhiều cho tổ quốc, cho nhân dân.…”

PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc ĐHTN phát biểu và tặng hoa chúc mừng Nhà trường nhân dịp Khai giảng năm học mới

Tới dự buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Hữu Công với cương vị đại diện lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, đã ghi nhận và biểu dương các thành tựu đã đạt được của Nhà trường trong năm học qua; đồng thời mong muốn thầy và trò Trường Đại học Kinh tế và QTKD đồng lòng, đồng sức thực hiện tốt những mục tiêu trong năm học tới.

TS.Đỗ Thị Thu Hằng – Giảng viên Khoa Kế toán đại diện cho CBGV tặng hoa chúc mừng Nhà trường nhân dịp Khai giảng năm học mới

TS.Đỗ Thị Thu Hằng – Giảng viên Khoa Kế toán, thay mặt cán bộ, giảng viên Nhà trường căn dặn, động viên các em sinh viên, đặc biệt là các sinh viên khóa mới, hãy vượt qua chính mình, hòa nhập vào môi trường học tập mới để gặt hái những thành quả tốt nhất trong lĩnh vực học tập.

Sinh viên Giang Thị Ngọc Diệp – K12 KTTH A tặng hoa đại diện sinh viên K15

Tại buổi Lễ khai giảng, với tư cách là các anh chị đi trước, để truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm về học tập và rèn luyện, sinh viên khóa cuối Giang Thị Ngọc Diệp – K12 KTTH A đã trao tặng những bông hoa tươi thắm nhất cho tân sinh viên Trần Văn Hiếu – K15 CLC đại diện cho các sinh viên K15 với niềm tin, hy vọng các bạn sinh viên khóa mới sẽ tiếp tục thắp sáng ngọn lửa của tri thức, của tuổi trẻ, xứng danh sinh viên TUEBA.

Sinh viên Trần Văn Hiếu đại diện tân sinh viên K15 phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng

Trân trọng những  chia sẻ của các anh chị sinh viên đi trước, sinh viên Trần Văn Hiếu – K15 CLC, thay mặt các bạn tân sinh viên K15 đã cảm ơn sự quan tâm của thầy, cô và gia đình đã quan tâm để các em thực hiện ước mơ được học tập tại ngôi trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. Sinh viên Hiếu chia sẻ: “Được trở thành sinh viên của Trường không chỉ là niềm tự hào của bản thân chúng em, mà còn là niềm tự hào của cả gia đình, bạn bè, người thân. Bước sang một môi trường học tập mới, chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn nhưng cá nhân em cũng như các bạn sinh viên khóa mới xin hứa sẽ quyết tâm học tập, nghiên cứu để đạt được kết quả cao nhất, xứng đáng là sinh viên của trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.”

Ths.Trần Lương Đức – Trưởng Phòng Công tác HSSV đọc Quyết định trao học bổng cho sinh viên

Tại buổi lễ, các công ty, doanh nghiệp đã đến chúc mừng và trao tặng các suất học bổng với tổng số tiền tài trợ là 91.600.000đ cho sinh viên thủ khoa, hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện. Ths.Trần Lương Đức – Trưởng Phòng Công tác HSSV đã đọc các Quyết định trao tặng học bổng cho 51 sinh viên đã được Nhà trường xét chọn. Ngoài các sinh viên trên được nhận tài trợ bằng tiền mặt, 6 sinh viên có điểm số trúng tuyển cao nhất của 6 Khoa đã nhận 06 laptop từ Quỹ học bổng này, và 06 bạn đã nhận được 10 xuất học bổng là khóa học Tiếng Anh từ Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học của Nhà trường. Số tiền tài trợ tuy không nhiều nhưng cũng đã thể hiện sự quan tâm, khích lệ, động viên của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài tỉnh giành cho Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh nói chung và sinh viên Nhà trường nói riêng, giúp các em phần nào bớt khó khăn và thêm quyết tâm, nghị lực học tập vì ngày mai lập nghiệp.

PGS.TS Trần Quang Huy – đại diện Nhà trường nhận tài trợ từ các doanh nghiệp cho Quỹ học bổng Khuyến học của Nhà trường

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019 khép lại trong niềm vui hân hoan của thầy và trò trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. Chúc nhà trường một năm học mới với nhiều thành công mới. Chúc cho các bạn sinh viên rèn luyện thành tài để sớm cống hiến cho nước nhà.

Nguyễn Thị Thu Thảo-CTHSSV

Các Bài Viết Cùng Thể LoạiLiên hệ qua Zalo