TỔNG QUAN VỀ NGÀNH HỌC

✏️Kinh tế phát triển là một trong các ngành thuộc khối ngành Kinh tế được đánh giá tốt nhất về mặt chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho người học không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. 

✏️CTĐT KTPT sẽ trang bị những kiến thức về kinh tế - xã hội, từ đó có thể vận dụng, hướng tới sự phát triển bền vững nền kinh tế trong bối cảnh toàn cầu hóa, số hoá và biến đổi khí hậu toàn cầu.

yesKỹ năng chính

Kỹ năng hoạch định chính sách phát triển, các kỹ năng chuyên sâu và cập nhật về tổ chức quản lý sự phát triển, các kỹ năng hoạch định phát triển kinh doanh và kinh tế, thu thập, tổng hợp và xử lý các thông tin kinh tế, giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực kinh tế.

yesKỹ năng hỗ trợ

Kỹ năng dẫn dắt khởi nghiệp, tạo việc làm, quản lý và lãnh đạo, giao tiếp, làm việc độc lập, làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và thuyết trình,... Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể sử dụng thành thạo ngoại ngữ (Tiếng Anh) và tin học trong công việc

LÝ DO CHỌN NGÀNH HỌC

Cử nhân Kinh tế phát triển có thể phân tích, tham gia hoạch định và tư vấn thực hiện chính sách phát triển kinh tế - xã hội ở các cấp, ngành và lĩnh vực.

  • Có triển vọng phát triển mạnh
  • Cơ hội tiếp cận môi trường quốc tế;
  • Mức lương cao;
  • Phát triển toàn diện các kỹ năng mềm.

Cử nhân KTPT có thể trở thành các chuyên gia kinh tế, nhà kinh tế - kinh doanh năng động; Chuyên viên phân tích và dự báo kinh tế - xã hội; Chuyên viên đánh giá tác động các dự án kinh tế xã hội; Cán bộ / nhân viên ở các tổ chức quốc tế và phi chính phủ; Các tập đoàn kinh tế trong nước, quốc tế; chuyên viên, lãnh đạo, quản lý các cơ quan Nhà nước từ Trung ương đến địa phương... hoặc tự khởi nghiệp

+ Làm được ở nhiều môi trường làm việc khác nhau
+ Cơ hội việc làm khá đa dạng, bền vững
+ Cơ hội phát triển và thăng tiến cao
+ Dễ dàng tham gia thị trường quốc tế 

ĐIỂM NỔI BẬT

Đội ngũ giảng viên
  • Phó giáo sư: 02 người
  • Tiến sĩ: 20 người
  • Thạc sĩ: 23 người
Kỹ năng nghề nghiệp
  • Kỹ năng phân tích, giải quyết các vấn đề liên quan đến kinh tế - xã hội
  • Kỹ năng thuyết trình và tư duy sáng tạo 
  • Dẫn dắt khởi nghiệp
Chương trình đào tạo

Sinh viên được đào tạo bằng chương trình tiên tiến, thường xuyên cập nhật, và phù hợp với nhu cầu thực tiễn

Cấu trúc chương trình

Cấu trúc chương trình được xây dựng theo hướng ứng dụng với việc tăng cường kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học.

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH THEO HÌNH THỨC XÉT TUYỂN HỌC BẠ

LIÊN HỆ

Khoa Kinh tế, Phòng 407 – Phòng 409 Tầng 4 Nhà làm việc, nghiên cứu – Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Phường Tân Thịnh – Thành phố Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên. Số điện thoại: 0986275333

Hotline: 0912 485 659 (PGS.TS Nguyễn Tiến Long – Trưởng khoa Kinh tế)

Emailkhoakinhte@tueba.edu

Fan page: https://www.facebook.com/khoakinhtetuebatn

Website: http://kinhte.tueba.edu.vn/