TỔNG QUAN VỀ NGÀNH HỌC

✏️Kinh tế đầu tư là một lĩnh vực quan trọng trong kinh tế, tập trung nghiên cứu về cách tài nguyên được phân bổ và sử dụng hiệu quả trong các hoạt động đầu tư.

✏️CTĐT Kinh tế đầu tư nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đầu tư, tác động của các yếu tố kinh tế, chính trị và xã hội đến việc đầu tư, cũng như phân tích tài chính, phân tích rủi ro và tiềm năng sinh lợi của các dự án đầu tư.

yes Kỹ năng chính

Vận dụng các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Kinh tế đầu tư để thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội; giải quyết những vấn đề thực tiễn liên quan trong công việc, giám sát các hoạt động đầu tư, tài chính

yesKỹ năng hỗ trợ

Phát hiện những vấn đề hay những rủi ro có thể xảy ra trong hoạt động đầu tư. Đề xuất các phương án quản lý, xử lý các tình huống phù hợp; Ứng dụng công nghệ số linh hoạt giải quyết vấn đề hiệu quả.

LÝ DO CHỌN NGÀNH HỌC

Sinh viên Kinh tế đầu tư có triển vọng trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư, cán bộ lãnh đạo và chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, kế hoạch và đầu tư của các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức phi chính phủ, các công ty tư vấn về tài chính.

+ Triển vọng nghề nghiệp cao
+ Nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt là cơ hội phát triển với các doanh nghiệp nước ngoài
+ Mức lương hấp dẫn
+ Phát triển toàn diện các kỹ năng mềm

Cử nhân KTĐT có thể trở thành Chuyên gia phân tích đầu tư độc lập; cán bộ phân tích và thẩm định dự án; quản trị rủi ro, quản lý vốn cho công ty, doanh nghiệp hoặc Nhà nước; nhân viên, cán bộ quản lý các doanh nghiệp, các ngân hàng, quỹ đầu tư, tổ chức tài chính...; chuyên viên, lãnh đạo, quản lý các cơ quan Nhà nước từ Trung ương đến địa phương; giảng viên... hoặc tự khởi nghiệp.

+ Được thị trường lao động săn đón
+ Phù hợp với nhiều vị trí khác nhau
+ Cơ hội thăng tiến cao
+ Dễ dàng hội nhập quốc tế 

ĐIỂM NỔI BẬT

Đội ngũ giảng viên
  • Phó giáo sư: 02 người
  • Tiến sĩ: 20 người 
  • Thạc sĩ: 23 người 
Kỹ năng nghề nghiệp
  •  Kỹ năng phân tích, giải quyết các vấn đề liên quan đến đầu tư
  •  Kỹ năng thuyết trình trước đám đông
  •  Ứng dụng công nghệ số linh hoạt giải quyết vấn đề hiệu quả
Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Kinh tế đầu tư hướng đến đào tạo sinh viên có khả năng lập kế hoạch và phân tích thông tin để có thể thích nghi với môi trường kinh doanh. Giúp người học có kiến thức vững chắc để tham gia các hoạt động nghề nghiệp và khởi nghiệp kinh doanh trong bối cảnh hiện nay.

Cấu trúc chương trình

Cấu trúc chương trình được xây dựng theo hướng ứng dụng với việc tăng cường kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học.

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH THEO HÌNH THỨC XÉT TUYỂN HỌC BẠ

LIÊN HỆ

Khoa Kinh tế, Phòng 407 – Phòng 409 Tầng 4 Nhà làm việc, nghiên cứu – Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Phường Tân Thịnh – Thành phố Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên. Số điện thoại: 0986275333

Hotline: 0912 485 659 (PGS.TS  Nguyễn Tiến Long – Trưởng khoa Kinh tế)

Emailkhoakinhte@tueba.edu

Fan page: https://www.facebook.com/khoakinhtetuebatn

Website: http://kinhte.tueba.edu.vn/