TỔNG QUAN VỀ NGÀNH HỌC

✏️Chuyên ngành Kinh tế số là một lĩnh vực nghiên cứu liên ngành, kết hợp các nguyên tắc kinh tế với trọng tâm sâu sắc là công nghệ kỹ thuật số và tác động của chúng đối với nền kinh tế toàn cầu.

✏️Chuyên ngành này khám phá sự giao thoa giữa lý thuyết kinh tế, phân tích dữ liệu và công nghệ, cung cấp cho sinh viên sự hiểu biết toàn diện về cách các tiến bộ kỹ thuật số định hình và biến đổi bối cảnh kinh tế.

Kỹ năng chính

Kỹ năng phân tích và giải thích dữ liệu; kỹ năng phân tích chuyên sâu về kinh tế, kinh doanh và thương mại dựa trên nền tảng số; marketing số; Kỹ năng tiếp thị số; Kĩ năng vận dụng thành thạo về công nghệ thông tin và công nghệ số; Kỹ năng lập trình cơ bản, nhận thức về an ninh mạng…

Kỹ năng hỗ trợ

Kỹ năng giải quyết các vấn đề chuyên môn; Có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức và điều hành công việc; tư duy phản biện và giải quyết vấn đề; Khả năng thích ứng và học tập liên tục; hiểu biết pháp lý và đạo đức…

LÝ DO CHỌN NGÀNH HỌC

Triển vọng nghề nghiệp

Chuyên ngành Kinh tế số cho phép bạn đứng ở điểm giao thoa giữa kinh tế, công nghệ và tiến bộ xã hội, đóng góp có ý nghĩa vào việc định hình tương lai.

Chọn học chuyên ngành Kinh tế số ở trường đại học mang đến một con đường học thuật độc đáo và hướng tới tương lai, kết hợp các nguyên tắc kinh tế truyền thống với những tiến bộ công nghệ tiên tiến.

Vị trí việc làm

Cán bộ, chuyên viên làm việc tại bộ phận của các tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động hoặc liên quan đến chuyển đổi số, kinh tế số; Chuyên gia lập dự án và lập kế hoạch về chuyển đổi số, an toàn và bảo mật thông tin; Chuyên gia tư vấn các giải pháp chuyển đổi số.

Sự giao thoa giữa kinh tế và công nghệ cũng cho phép bạn khám phá các lĩnh vực mới nổi như blockchain, tiền điện tử và trí tuệ nhân tạo, giúp bạn luôn đi đầu trong đổi mới.

ĐIỂM NỔI BẬT

Đội ngũ giảng viên
  • Phó giáo sư: 02 người
  • Tiến sĩ: 20 người
  • Thạc sĩ: 23 người
Kỹ năng nghề nghiệp

Kỹ năng xây dựng, tổ chức, tư vấn thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh.
Kỹ năng phân tích chuyên sâu về kinh tế, kinh doanh và thương mại dựa trên nền tảng số; marketing số.

Chương trình đào tạo

Bao gồm các lĩnh vực mới nổi như kinh tế thông tin, trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật, phản ánh tính chất hướng tới tương lai của chương trình.

Cấu trúc chương trình

Cấu trúc chương trình được xây dựng theo hướng ứng dụng với việc tăng cường kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học.

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH THEO HÌNH THỨC XÉT TUYỂN HỌC BẠ

LIÊN HỆ

Khoa Kinh tế, Phòng 407 – Phòng 409 Tầng 4 Nhà làm việc, nghiên cứu – Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Phường Tân Thịnh – Thành phố Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên. Số điện thoại: 0986275333

Hotline: 0912 485 659 (PGS.TS  Nguyễn Tiến Long – Trưởng khoa Kinh tế)

Emailkhoakinhte@tueba.edu

Fan page: https://www.facebook.com/khoakinhtetuebatn

Website: http://kinhte.tueba.edu.vn/