Nên chờ kết quả thi tốt nghiệp THPT hay xét tuyển ĐH bằng học bạ?

Xét tuyển học bạ trước khi thi tốt nghiệp THPT sẽ giúp các bạn học sinh tăng cơ hội theo học ngành và trường yêu thích.

Trước ảnh hưởng của Covid-19, nhiều trường đại học, cao đẳng dành chỉ tiêu xét tuyển học bạ cao hơn so với dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT. Điều này giúp học sinh tăng cơ hội theo học ngành và trường yêu thích mà không quá áp lực thi cử.

Điểm học bạ là kết quả của cả quá trình phấn đấu học tập

Nhìn nhận đúng vai trò của xét tuyển học bạ

Nhiều thí sinh, phụ huynh chưa hoàn toàn đặt niềm tin với xét tuyển học bạ. Họ vẫn xem điểm thi tốt nghiệp THPT đóng vai trò quan trọng hơn. Ít ai nhận ra rằng, học bạ là kết quả của cả một quá trình học tập, phấn đấu, thể hiện rõ nhất năng lực của học sinh.

Bên cạnh đó, “học tài thi phận” là điều thường gặp phải với nhiều thí sinh. Kết quả của bài thi còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như sức khỏe, tâm lý và môi trường, không chỉ riêng năng lực. Lúc này, xét tuyển học bạ giúp đánh giá năng lực học sinh toàn diện hơn. Các bạn thí sinh có năng lực học tập tốt nhưng không thể hiện được hết khả năng trong phòng thi cần nắm bắt cơ hội từ xét tuyển đại học.

“Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT không phải là con đường duy nhất vào đại học. Thí sinh nên đăng ký thêm xét tuyển học bạ để giảm bớt áp lực thi cử, nắm bắt thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành học, trường học phù hợp”.

Những ưu điểm xét tuyển bằng học bạ

Thí sinh trúng tuyển bằng bất cứ phương thức nào thì vẫn học cùng chương trình, giá trị bằng cấp và quyền lợi như nhauVì vậy, xét tuyển học bạ là sự lựa chọn thông minh, phù hợp với thời điểm này.

Các Bài Viết Cùng Thể Loại


Phản hồi của bạn