Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018-TUEBA

CUỘC THI HOA KHÔI SINH VIÊN VIỆT NAM NĂM 2018

CHƯƠNG TRÌNH ĐỒNG HÀNH TRƯỜNG TÔI LÀ SỐ 01

Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam cùng Tập đoàn IMC Yeah1, Công ty TNHH Đầu tư Bảo Ninh phối hợp tổ chức và được tài trợ bởi nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh thuộc tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát.

Chào mừng Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018 – 2023. Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018” là một hoạt động ngoại khóa, nhằm tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng, dành cho các nữ sinh viên Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Hội LHTN Việt Nam phát động, phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Hội Sinh viên Việt Nam phát động. Thông điệp mà Cuộc thi mang đến đó chính là “Vẻ đẹp của sự thông minh”. Với mong muốn các bạn sinh viên ngoài việc thể hiện nét đẹp duyên dáng vốn có của mình, thì việc vận dụng trí tuệ vào cuộc sống, cách ứng xử hằng ngày sẽ góp phần giúp cho nét đẹp tỏa sáng. Và đó cũng chính là những mục đích tốt đẹp mà cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 mang đến cho các bạn thí sinh nói riêng, và các bạn nữ sinh viên Việt Nam nói chung. Vòng sơ kết toàn quốc tại tỉnh Thái Nguyên được tổ chức tại trường Đại học Kinh tế & QTKD.

Đến dự với vòng sơ kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam có sự góp mặt của Anh Trần Linh Sơn – Phó Trưởng Ban biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng  – Phó trưởng Ban Thường trực Cuộc thi; Đ/c Trần Ngọc Tuấn -Trưởng ban Đoàn kết Thanh niên tỉnh Đoàn Thái Nguyên; Đ/c Nguyễn Thị Hồng – Quyền trưởng ban Thanh thiếu nhi – Trường học Tỉnh đoàn Thái Nguyên; PGS.TS Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng, BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế & QTKD cùng 60 thí sinh trong toàn tỉnh Thái Nguyên tham gia cuộc thi.

PGS.TS Đỗ Anh Tài đại diện lãnh đạo trường Đại học Kinh tế & QTKD phát biểu

Anh Trần Linh Sơn – Phó Trưởng Ban biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng  – Phó trưởng Ban Thường trực Cuộc thi phát biểu

Trong vòng thi sơ khảo, điểm thi tại trường Đại học Kinh tế & QTKD đã thu hút hơn 60 thí sinh đăng ký tham gia, tại đây các bạn thí sinh sẽ phải thể hiện hết sức mình để tạo được ấn tượng với các BGK và khán giả thông qua 2 phần thi quan trọng đó chính là:

+ Phần 1: Phần thi trắc nghiệm (30 phút)

+ Phần 2: Phần thi nhân trắc học và ứng xử

Kết thúc vòng sơ khảo tại 12 khu vực, Ban Giám khảo sẽ chọn ra tổng số 135 thí sinh và 30 thí sinh có lượt bình chọn nhiều nhất từ cuộc thi đồng hành Trường tôi là số 1, cùng các thí sinh đủ điều kiện đặc cách vào vòng Bán kết toàn quốc.

Phần thi trác nghiệm của các thí sinh

Description: C:\Users\DHKT\Downloads\IMG_9781_1.JPG

Phần thi ứng xử của các thí sinh

Tại vòng sơ kết, các sinh viên trường Đại học Kinh tế & QTKD đã thể hiện sự thông minh, duyên dáng và đầy tự tin. Kết quả đã có 04 sinh viên lọt vào vòng bán kết toàn quốc cuộc thi.

  1. Sinh viên Nguyễn Thị Thu Huyền – Khoa Tài chính – Ngân hàng
  2. Sinh viên Lý Diệu Hân – Khoa Tài chính – Ngân hàng
  3. Sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh – Khoa Kế toán
  4. Sinh viên Diệp Thị Phương Thảo – Khoa Tài chính – Ngân hàng

Cùng ngày đã diễn ra phần thi Tìm kiếm Tài năng Sinh viên Việt Nam. Phần thi với sự thể hiện các thể loại như: Hát, múa, nhảy…đã thể hiện được tài năng của các sinh viên trường Đại học Kinh tế & QTKD nói riêng và sinh viên tỉnh Thái Nguyên nói chung.

Các thí sinh tham gia phần thi Tìm kiếm Tài năng Sinh viên Việt Nam

Chương trình đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và hấp dẫn cho các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế & QTKD nói riêng và các trường Đại học, Cao đẳng trong toàn quốc nói chung. Đặc biệt qua chương trình đã quảng bá, giới thiệu về trường Đại học Kinh tế & QTKD tới các trường Đại học trong toàn quốc.

Kết thúc vòng sơ khảo tại trường, Ban tổ chức chương trình đã đánh giá rất cao về chất lượng các thí sinh của Nhà trường tham gia chương trình, về cách thức tổ chức và sự phối hợp của BCH Đoàn Thanh niên Nhà trường với Ban tổ chức.

Ảnh và Bài: Đoàn Thanh niên

Các Bài Viết Cùng Thể LoạiLiên hệ qua Zalo