Cuộc thi ICAEW 100 xướng tên sinh viên TUEBA trong TOP 6 Việt Nam và TOP 100 khu vực Đông Nam Á

Cuộc thi ICAEW 100 xướng tên sinh viên TUEBA trong TOP 6 Việt Nam và TOP 100 khu vực Đông Nam Á

Sinh viên Nguyễn Thị Minh Hằng – Lớp K13 – QTKD TH B Khoa Quản trị Kinh doanh đã lọt vào TOP 6 các sinh viên có thành tích cao nhất Việt Nam, TOP 100 Khu vực Đông Nam Á và Giải thưởng Tuần của cuộc thi trực tuyến ICAEW 100

Cuộc thi trực tuyến ICAEW 100 – tìm kiếm 100 sinh viên tài năng khu vực Đông Nam Á do Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tổ chức bắt đầu khởi động từ ngày 4/1/2019 trên trang web https://icaew.ca-sea.asia/SEA-100. Cuộc thi nhằm tìm ra những sinh viên xuất sắc có tiềm năng trở thành các nhà lãnh đạo tương lai. Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tự hào khi có sinh viên Nguyễn Thị Minh Hằng – Lớp K13 – QTKD TH B Khoa Quản trị Kinh doanh đã lọt vào TOP 6 các sinh viên có thành tích cao nhất Việt Nam, TOP 100 Khu vực Đông Nam Á và Giải thưởng Tuần của cuộc thi.

Với mục đích tạo sân chơi trải nghiệm và tìm hiểu nghề nghiệp tài chính – kế toán – kiểm toán cho sinh viên khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, ICAEW tổ chức cuộc thi trực tuyến ICAEW 100. Vượt qua các bài thi giải quyết tình huống, sinh viên được nhận một bản đánh giá về những điểm mạnh cũng như những kỹ năng cần trau dồi để trở thành một kế toán công chứng chuyên nghiệp (chartered accountant) toàn cầu.

Để đảm bảo tính công bằng của một cuộc thi trực tuyến, mỗi sinh viên chỉ được thi một lần sau khi đăng ký đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên website cuộc thi. Danh sách 100 sinh viên đạt kết quả thi xuất sắc tại từng thời điểm của cuộc thi được cập nhật liên tục.

Vượt qua hàng nghìn thí sinh tham dự cuộc thi, cô sinh viên người gốc Phú Bình – Thái Nguyên, Nguyễn Thị Minh Hằng đã chuẩn bị cho mình tâm thế vững vàng để bài thi có được kết quả tốt nhất – Giải nhất Tuần, Top 6 sinh viên có thành tích tốt nhất Việt Nam, Top 100 Khu vực Đông Nam Á. Sinh viên Nguyễn Thị Minh Hằng hiện đang học năm thứ 3 tại Khoa Quản trị Kinh doanh. Trong suốt 3 năm học, em luôn là sinh viên giỏi và được học bổng của Nhà trường. Khi được hỏi về ngành học em đã chọn, bạn Hằng cho biết: “Em thấy ngành Quản trị Kinh doanh rất thú vị. Các kiến thức được học trong Trường và Khoa cho phép em tìm hiểu tất cả các khía cạnh hoạt động và phát triển của doanh nghiệp. Em nghĩ rằng việc được đào tạo một khối kiến thức rộng như vậy sẽ rất có lợi cho em trong công việc sau này”.

Khi được hỏi về cuộc thi trực tuyến ICAEW 100, bạn Hằng không ngần ngại bộc lộ những cảm xúc rất thật của mình: “Trái ngược với suy nghĩ ban đầu của em, em đã nghĩ rằng cuộc thi sẽ đòi hỏi những kiến thức chuyên ngành sâu rộng, hóc búa, nhưng khi tham gia thực sự em ngỡ ngàng, ICAEW 100 đã mang đến cho em những trải nghiệm thú vị. Bài thi hướng đến đánh giá tiềm năng, khả năng tư duy logic và kỹ năng đưa ra quyết định thực tế của thí sinh hơn là lý thuyết trên sách vở”.

Khi hỏi về những mong muốn trong tương lai của mình, Nguyễn Thị Minh Hằng thể hiện quyết tâm: “Danh vị ICAEW chartered accountant được đánh giá là danh giá và cao quý trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính. Với mong muốn trở thành một doanh nhân thành đạt, em kỳ vọng bản thân mình sẽ rèn luyện được những kỹ năng, kiến thức cần thiết và nhất là đạt được danh hiệu ICAEW chartered accountant trong tương lai gần”.

Được biết, sinh viên đạt kết quả thi cao nhất chung cuộc sẽ giành giải thưởng trị giá 2.000 USD và tham gia khóa huấn luyện phát triển năng lực cá nhân đặc biệt cùng các chuyên gia của ICAEW. Chương trình cũng trao 6 giải nhì, mỗi giải 200 USD cho những sinh viên có kết quả cao nhất trong từng kỹ năng chuyên môn.

Tháng 10/2018, ICAEW tổ chức lễ tốt nghiệp cho 54 học viên Việt Nam hoàn thành chương trình chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh (CFAB)

Ngoài giải thưởng từ ICAEW khu vực Đông Nam Á, 6 sinh viên Việt Nam đạt kết quả cao nhất sẽ nhận quà tặng và học bổng chương trình “Chứng chỉ quốc tế” của ICAEW về tài chính, kế toán và kinh doanh CFAB. Bên cạnh đó, ICAEW Việt Nam cũng trao thêm các giải thưởng cho những sinh viên có kết quả thi tốt nhất từng tuần và từng tháng để khích lệ tinh thần sinh viên.

Một lần nữa, sinh viên Tueba lại được vinh danh bên cạnh sinh viên của các trường đại học danh tiếng trên cả nước, thậm chí cả trên đấu trường quốc tế. Với vô số thành tích gặt hái được từ các bạn sinh viên năng động đã nỗ lực không ngừng nghỉ trên mọi “mặt trận” từ văn hóa, học thuật, nghiên cứu khoa học đến hoạt động phong trào, thể dục thể thao và tình nguyện vì cộng đồng, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh thực sự là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Nguyễn Thị Thu Thảo – CTHSSV

Các Bài Viết Cùng Thể LoạiLiên hệ qua Zalo