Cùng học tập và trải nghiệm tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh

Cùng học tập và trải nghiệm tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh

Trường ĐH Kinh tế và QTKD được thành lập theo Quyết định số 136 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở điều chuyển và sáp nhập Khoa Kinh tế – Trường Đại học Nông Lâm và Khoa Kinh tế Công nghiệp – Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp thuộc Đại học Thái Nguyên. Nhà trường có chức năng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính và phát triển nông thôn nhằm phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế – xã hội một cách bền vững của các tỉnh miền núi và trung du phía Bắc Việt Nam. Sau 15 năm xây dựng và trưởng thành, Trường đã không ngừng lớn mạnh, trở thành địa chỉ đào tạo có uy tín trên địa bàn tỉnh và cả nước, được các cấp, ngành tin tưởng, đánh giá cao và thu hút ngày càng nhiều học viên, sinh viên theo học.

 Trở thành sinh viên của Trường ĐH Kinh tế và QTKD  (sinh viên TUEBA), bạn có cơ hội tiếp cận môi trường học tập với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi; chương trình đào tạo tiên tiến; môi trường rèn luyện năng động và sáng tạo.

Description: D:\THU_THAO\TAI LIEU QUAN TRONG\anh\2019\học sinh hà giang\IMG_2457.jpg

Một góc giảng đường TUEBA

Môi trường học tập văn minh; Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, tâm huyết
           

Một tiết học của thầy và trò TUEBA

Nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại phục vụ cho công tác dạy học và nghiên cứu khoa học. Môi trường trong lành, sinh viên thân thiện và cởi mở.  Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, say mê nghiên cứu khoa học.”. Nhà trường luôn chú trọng đến chính sách ưu đãi, thu hút nhân tài, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên có trình độ cao với cơ chế khuyến khích giảng viên đi học nâng cao trình độ chuyên môn và ngoại ngữ, tin học để có một đội ngũ tri thức tốt, nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, tiếng Anh giỏi, tin học thành thạo, có thể làm việc với bạn bè quốc tế. Với phương châm phát triển nguồn nhân lực như vậy, mặc dù ban đầu Nhà trường chỉ có 112 cán bộ viên chức, nhưng tới nay Nhà trường đã có 433 cán bộ viên chức trong đó có 315 giảng viên, với 10 Phó Giáo sư, 61 tiến sỹ, 283 thạc sỹ cơ hữu, đang có 91 giảng viên đi làm nghiên cứu sinh ở trong và ngoài nước.

Lớp học thân thiện vui vẻ


Chương trình đào tạo tiên tiến; Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp trên 95%


            Có thể nói chất lượng đào tạo của Nhà trường đã đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của xã hội, nhờ việc tích cực đối mới chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy, bàn hành chuẩn đầu ra và các biện pháp cụ thể để hỗ trợ sinh viên học tập.

 Chương trình học tại TUEBA phong phú với 11 ngành đào tạo dành cho sinh viên chính quy;  04 chuyên ngành cho hệ sau đại học và 02 chuyên ngành cho đào tạo nghiên cứu sinh. Riêng đối với hệ chính quy, học chế tín chỉ trở thành chiếc gậy vàng, giúp các em sinh viên chủ động hoàn toàn trong việc lựa chọn môn học cũng như quyết định thời gian ra trường. Đã có không ít sinh viên tốt nghiệp đại học chỉ sau 3 năm học tập nhờ nỗ lực rèn luyện và học vượt chương trình tại trường.

Theo số liệu khảo sát của Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên thực hiện từ tháng 10/2018 cho biết, đa phần sinh viên sau khi tốt nghiệp 1 năm đều có việc làm chiếm tỉ lệ 95,6% số sinh viên được khảo sát, trong đó có đến 77,7% việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo, chỉ còn một số ít sinh viên chưa có việc làm hoặc đang theo học nâng cao. Điều này chứng tỏ, tỉ lệ sinh viên của trường có việc làm cao sau khi tốt nghiệp là minh chứng khẳng định chất lượng đào tạo của trường.

Trong tổng số các ngành học của Nhà trường, có 03 ngành học có tỉ lệ sinh viên có việc làm đạt 100% ngay sau khi tốt nghiệp ra trường, đó là ngành Tài chính ngân hàng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành(QTDVDL&LH), Marketing. Đây không phải là những ngành được đánh giá là có sức hút lớn đối với sinh viên nhưng thực tế tình hình việc làm đã cho thấy hiệu quả của chương trình đào tạo của Nhà trường và tính gắn kết trong hoạt động đào tạo của Nhà trường với nhu cầu của xã hội. Bên cạnh đó những ngành được cho là thế mạnh trước đây thì tỉ lệ có việc làm cũng vẫn rất cao.

Cũng theo kết quả khảo sát, có đến 67,6% việc làm của sinh viên trong diện khảo sát này là ở khu vực tư nhân. Tỷ lệ làm việc tại doanh nghiệp liên doanh nước ngoài là 14,1% và trong nhà nước là 10,3%. Đáng chú ý là tinh thần khởi nghiệp của cựu sinh viên trường cũng khá cao, 8% tự khởi tạo công việc cho mình sau khi tốt nghiệp, điều này phản ánh xu hướng khởi nghiệp kinh doanh trong sinh viên Nhà trường khi sinh viên được giới thiệu, tiếp cận các thông tin về khởi nghiệp trong quá trình học tập trên ghế nhà trường.


Sinh viên TUEBA năng động và sáng tạo


            Sinh viên TUEBA không chỉ tham gia những tiết học chính khóa bổ ích trên giảng đường, mà còn có cơ hội tham gia vào các câu lạc bộ học thuật để thỏa mãn đam mê học tập và nghiên cứu như: CLB Tiếng Anh, Câu lạc bộ sinh viên khởi nghiệp; Câu lạc bộ Nhà quản trị tương lai; câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch, câu lạc bộ kế toán tài năng, câu lạc bộ Luật gia và Nhà quản lý…

Description: D:\THU_THAO\TAI LIEU QUAN TRONG\anh\2019\ck huong dan vien DL\55551339_10217304946848819_6845693547836866560_n.jpg

Chương trình Hướng dẫn viên du lịch tài năng lôi cuốn, hấp dẫn

Description: D:\THU_THAO\TAI LIEU QUAN TRONG\anh\2018\rung chuông vàng triết học\Văn nghệ. 2 jpg.jpg

Chương trình Rung chuông vàng TUEBA diễn ra gay cấn, sôi nổi

Bên cạnh đó, Nhà trường đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ người học khởi nghiệp như: Mô hình thực hành kinh doanh chợ quê 4.0; chương trình Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp… Tại chương trình mô hình thực hành kinh doanh 4.0 Với tổng số giao dịch thành công tại các cửa hàng là  80.465.000 đồng đã giúp sinh viên có cơ hội được thực hành kinh doanh, thanh toán điện tử qua ứng dụng viettelpay. Bên cạnh đó Câu lạc bộ sinh viên Khởi nghiệp đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp như: “TSSC Kế Hoạch 150” nhằm mục đích Khởi động cuộc thi kinh doanh với quy mô nhỏ (vốn 150.000 đồng) tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, với mong muốn sinh viên Nhà trường trực tiếp thực hành những kiến thức được lĩnh hội trong quá trình học tập tại trường, tạo môi trường thực tế cho các dự án khởi nghiệp, là nơi gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm giữa sinh viên với các doanh nghiệp và địa phương.

Description: C:\Users\DHKT\Downloads\IMG_5436.JPG

Các hoạt động vui khỏe của các CLB sinh viên TUEBA


           Song song với các chương trình đào tạo chất lượng cao, Nhà trường còn ký kết hợp tác và trao đổi sinh viên với các trường đại học danh tiếng trong khu vực và trên thế giới. Sinh viên TUEBA không những được học tập trong môi trường quốc tế, đa văn hóa, đa ngôn ngữ ngay tại trường, mà còn có cơ hội được khám phá, học tập ở các nước khác theo các gói học bổng và chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa.

Tiết học của SV TUEBA và sv quốc tế tại Đại học Central Philippine

SV lớp CLC chụp ảnh lưu niệm tại ĐH Central Philippine

Còn chần chừ gì nữa, hãy đến với TUEBA để cùng học tập, trải nghiệm và lưu lại  những kỉ niệm đáng nhớ các bạn nhé.

TUEBA – KHỞI NGUỒN THÀNH ĐẠT

Nguyễn Thị Thu Thảo – CTHSSV

Các Bài Viết Cùng Thể Loại


Phản hồi của bạn