Ấn tượng Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 của Thầy và Trò TUEBA

Các tiết mục văn nghệ của CLB Âm nhạc đã mang đến không khí sôi động mở đầu buổi Lễ

Hòa trong không khí rộn ràng của học sinh – sinh viên trên toàn quốc đón chào năm học mới, với tinh thần phấn khởi, tự hào, phấn đấu chào mừng 15 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường, sáng ngày 12/9/2019 Trường Đại học Kinh tế và QTKD đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng – chào đón 1011 tân sinh viên K16 khóa 2019 – 2023 và các tân học viên K16 sau đại học . Tham dự buổi lễ có GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng ủy Nhà trường; PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường; BGH Nhà trường, đại điện lãnh đạo các doanh nghiệp luôn đồng hành và hợp tác với Nhà trường trong suốt thời gian qua cùng toàn thể giảng viên, cán bộ viên chức Trường Đại học Kinh tế & QTKD.

Toàn cảnh của Hội trường khi làm Lễ Chào cờ

PGS.TS Trần Nhuận Kiên đọc Thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới 2019-2020

Sau khi Thầy và Trò Nhà trường được nghe toàn văn Bức Thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới 2019-2020,thay mặt Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Trần Quang Huy chia sẻ: “Năm học 2018 – 2019, có ý nghĩa quan trọng: “Nhà trường là 1 trong 3 đơn vị đạt danh hiệu thi đua xuất sắc khối của Đại học Thái Nguyên, chất lượng đào tạo tiếp tục được nâng cao, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ đạt được những kết quả vượt bậc (gần 19 tỷ VNĐ), khẳng định uy tín, vị thế của Nhà trường trong hệ thống giáo dục đại học của quốc gia và trong khu vực. Đặc biệt phấn khởi là kết quả sau 1 năm tốt nghiệp, 96,9% sinh viên có việc làm; phần lớn sinh viên có việc làm đúng với chuyên ngành đào tạo, chiếm tỷ lệ 77%.”

PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu Khai giảng năm học mới

Tiếp đó, Thầy Hiệu trưởng cũng nhắn nhủ với các bạn tân sinh viên K16: “Trong trường đại học, sự chăm chỉ trong học tập và rèn luyện của mỗi sinh viên là rất quan trọng, nhưng chưa đủ để mà cần có phương pháp học tập khoa học…các em cần phải coi trọng cả bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống để trở thành công dân tốt, sống có lý tưởng, có hoài bão, năng động, sáng tạo để đóng góp cho tổ quốc cho nhân dân”. PGS.TS Trần Quang Huy nhấn mạnh: “Cuộc sống rất quý giá, và một phần của sự quý giá này nằm trong sự nghiệp học tập của các em. Tôi tin tưởng rằng các em sẽ chăm chỉ học tập và thành công trong khóa học này.”

PGS.TS Trần Quang Huy đánh trống khai giảng năm học mới

GS.TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại  Lễ Khai giảng

Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng long trọng này, GS.TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã ghi nhận những thành tích Trường Đại học Kinh tế và QTKD đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời Thầy cũng đề nghị thầy và trò Nhà trường quan tâm đến 4 nhiệm vụ cơ bản sau:

1. Tiếp tục đầu tư điều kiện con người và mọi nguồn lực để thực hiện tốt việc đảm bảo chất lượng giáo dục đại học, đặc biệt là đào tạo các chuyên ngành nhà trường có thế mạnh, nâng cao chất lượng và kỉ cương trong đào tạo thạc sĩ;

2. Nâng cao trình độ giảng viên, phấn đấu chỉ tiêu giảng viên có trình độ tiến sĩ tăng hàng năm; coi trọng ngoại ngữ và tin học cũng như năng lực NCKH, năng lực quản trị đại học của mọi thành viên trong Nhà trường;

3. Tăng cường hơn nữa về chất lượng các chương trình chuyển giao KHCN cho các tỉnh, làm sao để thông qua các chương trình này, trường ĐHKT&QTKD cũng như ĐHTN thực sự phải là chỗ dựa chắc chắn cho các tỉnh, các bộ ban ngành TW về tư duy khoa học, luận cứ phát triển KT-XH cho vùng và đất nước;

4. Đầu tư nguồn lực người và các điều kiện để phát triển các chương trình đào tạo chất lượng cao, có điểm nhấn về thương hiệu, đảm bảo hiệu quả và lợi ích từ việc huy động trí tuệ của trường đại học với doanh nghiệp trong phát triển chương trình.”

Đồng chí Giám đốc Đại học Thái Nguyên khẳng định: “Tôi có niềm tin sâu sắc rằng, với truyền thống phát triển của Nhà trường dù còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng nhờ vào sự đoàn kết của tập thể lãnh đạo, sự quyết tâm của đội ngũ thầy cô giáo trẻ trung năng động, chúng ta sẽ thành công!”

ThS.Trần Thùy Linh – Giảng viên Khoa Quản lí – Luật Kinh tế phát biểu và tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Tiếp đó, ThS.Trần Thùy Linh – Giảng viên Khoa Quản lí – Luật Kinh tế, thay mặt cán bộ, giảng viên Nhà trường căn dặn, động viên các em sinh viên, đặc biệt là các sinh viên khóa mới, hãy vượt qua chính mình, hòa nhập vào môi trường học tập mới để gặt hái những thành quả tốt nhất trong lĩnh vực học tập.

Học viên Cao Cảnh Dũng – đại diện học viên sau đại học tặng hoa chúc mừng Nhà trường

SV Nguyễn Thị Minh Hằng – đại diện SV K13 tặng hoa chúc mừng đại diện tân SV K16

Tân sinh viên Đỗ Tuấn Tú – K16 Khoa Quản lí – Luật Kinh tế phát biểu

Sau khi được nhận bó hoa như sự tiếp nối truyền thống học tập và rèn luyện từ các anh chị sinh viên khóa trước, thay mặt cho hơn 1000 tân sinh viên và tân học viên, bạn Đỗ Tuấn Tú – K16 Khoa Quản lí – Luật Kinh tế chia sẻ: “Mùa tựu trường năm nay với em có một sự thay đổi lớn khi trở thành sinh viên của Đại học Kinh tế & QTKD. Với truyền thống quý báu của nhà trường cùng sự tận tình và nhiệt huyết của các thầy cô, em hứa sẽ cố gắng hết mình trong học tập, rèn luyện để đạt thành tích cao nhất có thể, cũng là đóng góp vào thành tích chung của nhà trường”.

Ths.Trần Lương Đức – Trưởng Phòng Công tác HSSV đọc các Quyết định trao học bổng tài trợ

Các Nhà tài trợ, các doanh nghiệp trao học bổng cho các SV

Trong dịp này, Nhà trường đã tôn vinh và trao tặng 6 suất học bổng tài trợ cho sinh viên là thủ khoa của 6 Khoa năm 2019 và 29 suất học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền tài trợ là 59 triệu đồng…Sự hỗ trợ kịp thời này của Nhà trường và các doanh nghiệp sẽ giúp các sinh viên có thêm động lực, vượt qua những khó khăn, trở ngại để theo đuổi đam mê của mình và tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn trong học tập.

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường

Với mong muốn mang đến một ngày vui đáng nhớ cho các bạn tân sinh viên, các thầy cô Trường ĐHKT&QTKD đã tổ chức buổi Lễ Khai giảng vô cùng ấn tượng và ấm cúng. Một năm học mới đã bắt đầu, hy vọng trong năm học 2019-2020, thầy và trò Tueba sẽ gặt hái được nhiều thắng lợi và thành công hơn nữa.

Chương trình Lễ khai giảng đã để lại nhiều cảm xúc đối với các thầy cô và các tân sinh viên

Nguyễn Thị Thu Thảo – CTHSSV

Các Bài Viết Cùng Thể Loại


Phản hồi của bạn