7 bước đăng ký nguyện vọng trực tuyến trên hệ thống Hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Từ ngày 22-7 đến 17h ngày 20-8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển trực tuyến không giới hạn số lần. Thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký xét tuyển. Thông tin đăng nhập bao gồm: tài khoản đăng nhập (dãy số CMND/CCCD của thí sinh), mật khẩu đăng nhập. Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu đăng nhập.

* Bước 1: Đăng nhập. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống tại: thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Tên đăng nhập: số CMND/CCCD/mã định danh; mật khẩu để đăng nhập hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi. Nhập mã xác nhận và bấm “Đăng nhập” vào hệ thống.

* Bước 2: Thí sinh kiểm tra các thông tin ở mục “Đối tượng ưu tiên”, nếu chính xác rồi thì không cần chỉnh sửa.

* Bước 3: Nhập thông tin xét tuyển. Truy cập chức năng “Đăng ký thông tin xét tuyển sinh” ở góc trái màn hình để bắt đầu thực hiện đăng ký. Thí sinh bắt đầu kê khai thông tin tại các mục từ 1- 4. Sau khi hoàn tất thông tin, nhấp vào “Lưu thông tin đăng ký xét tuyển sinh”.

* Bước 4: Thay đổi nguyện vọng. Thí sinh có thể thực hiện một trong các thao tác: sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng hoặc xóa, sửa, thêm mới nguyện vọng.

Thí sinh kéo xuống dưới để bắt đầu đăng ký các nguyện vọng xét tuyển, bấm vào nút “Thêm nguyện vọng”. Nhập các thông tin: thứ tự nguyện vọng, mã trường, mã ngành, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn vào cửa sổ thêm mới.

(Lưu ý: các nhóm ngành/ngành/ chương trình sẽ được phân theo các phương thức xét tuyển của trường. Cần đọc thật kỹ để không chọn sai ngành cũng như phương thức tuyển sinh).

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, thí sinh bấm nút “Chọn” để lưu thông tin.

Sau khi thêm mới các nguyện vọng, hệ thống sẽ hiện ra danh sách nguyện vọng của thí sinh. Để thêm mới nguyện vọng, tiếp tục nhấp vào “Thêm nguyện vọng” và thao tác. Chọn “Lưu thông tin” để lưu lại danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Nếu muốn sửa nguyện vọng, nhấn “Sửa nguyện vọng” tại nguyện vọng cần sửa. Để sửa một nguyện vọng, nhấn biểu tượng hình bút chì của nguyện vọng đó. Thí sinh thực hiện sửa các thông tin cần sửa, sau đó nhấn “Chọn” để sửa nguyện vọng.

Nếu muốn xóa nguyện vọng, nhấn “Xóa nguyện vọng” tại nguyện vọng cần xóa. Để xóa một nguyện vọng, thí sinh nhấn chuột vào biểu tượng thùng rác màu đỏ của nguyện vọng đó. Khi màn hình thông báo hỏi “Bạn có muốn xóa lựa chọn này?” hiển thị, nhấn “Đồng ý” để xóa nguyện vọng này ra khỏi danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh hiện có.

Xếp thứ tự nguyện vọng: Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhập thứ tự nguyện vọng vào ô thứ tự nguyện vọng, sau đó nhấn nút “Xếp theo thứ tự NV” để sắp xếp theo thứ tự nguyện vọng tăng dần từ nguyện vọng thứ 1 đến nguyện vọng cuối cùng.

* Bước 5: Lưu thông tin. Sau khi thí sinh thêm nguyện vọng, sửa, xóa, xếp theo thứ tự nguyện vọng thì nhấn “Lưu thông tin” để thực hiện lưu các thông tin vừa thay đổi. Thí sinh sử dụng đúng số điện thoại đã điền trong phiếu đăng ký dự thi và nhắn tin theo cú pháp TSO gửi 6058 (1.000 đồng/tin nhắn) để nhận mã xác thực.Mã xác thực sẽ hết hiệu lực sau 30 phút kể từ khi nhận được tin nhắn. Ví dụ: TSO 01000001 gửi 6058. Sau đó, nhập mã xác thực được gửi về điện thoại rồi nhấn “Xác nhận đăng ký”. Nhấn nút “Đồng ý” để lưu thông tin.

* Bước 6: Kiểm tra thông tin đăng ký xét tuyển.

Sau khi thí sinh đã đăng ký/điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển thành công, thoát khỏi chức năng đăng ký nguyện vọng và hệ thống. Sau đó đăng nhập lại hệ thống, vào chức năng “Đăng ký nguyện vọng trực tuyến”. Vào trang thông tin nguyện vọng, thí sinh thực hiện in danh sách nguyện vọng sau khi điều chỉnh và lưu lại.

* Bước 7: Thanh toán lệ phí. Để thực hiện thanh toán lệ phí, thí sinh nhấn nút “Thanh toán”. Kiểm tra thông tin xác nhận thanh toán và nhấn nút “Xác nhận thanh toán” (thí sinh chỉ phải nộp lệ phí đối với các nguyện vọng có sử dụng xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, 20.000 đồng/nguyện vọng).

Đối với xét tuyển sớm hoặc xét tuyển riêng, thí sinh đóng phí cho các trường. Các thí sinh đã có kết quả đủ điều kiện trúng tuyển sớm nay chỉ đăng ký lại nguyện vọng trên hệ thống thì không cần đóng phí. Nếu các thí sinh này muốn đăng ký xét tuyển thêm theo điểm thi THPT thì phải đóng phí theo số lượng nguyện vọng.

Thí sinh nhấp “Đồng ý” để thực hiện thanh toán. Tiếp theo, chọn các ngân hàng và nhấn nút “Thanh toán”. Sau đó nhấn “Tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo. Điền thông tin số thẻ và nhấn nút “Thanh toán”.

Sau khi thanh toán thành công, thí sinh có thể thực hiện in biên lai bằng cách nhấn vào nút “In biên lai”, và nhấn “In danh sách” để thực hiện in danh sách các nguyện vọng. Thí sinh nhấn vào “Lịch sử giao dịch” để xem giao dịch.

Các Bài Viết Cùng Thể LoạiLiên hệ qua Zalo